Rượu gạo Makgeolli (Makkoli) là loại rượu lâu đời nhất của Hàn Quốc.
Nó có màu trắng đục giống nước vo gạo và nồng độ khá thấp, chỉ từ 6 đến 7 độ. Để làm rượu, người Hàn hấp chín gạo hoặc lúa mì rồi để cho ráo nước, sau đó trộn cùng với men và nước rồi ủ cho lên men. Đặc trưng của loại rượu này là có sự cân bằng giữa vị ngọt, vị chua và vị đắng.
Một chai rượu gạo Makkoli
Thành phần: Gạo, nước, đường, hương liệu, không qua chưng cất.
Thể tích Pocheon, walmae: 750, 1000 ml
Hướng dẫn sử dụng: Dùng ở điều kiện nhiệt độ bình thường, ướp lạnh, lắc đều trước khi uống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét